Home / Kem trị Nám / NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SẮC TỐ MELANIN

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SẮC TỐ MELANIN

Những điều cần biết về sắc tố melanin sẽ được dactrinamdongduoc chia sẻ ngay bài viết dưới đây. Một kiến thức cơ bản về da mà chị em nào cũng phải biết bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ bên ngoài của chúng ta.

Melanin là gì?

Melanin là chất tự nhiên được tạo ra từ những tế bào từ da gọi là melanocytes (tế bào biều bì tạo hắc tố). Melanin được phân bố rải rác dưới đáy lớp thượng bì. Sự hình thành melanin cần có sự tác động của men Tyrosinase và về lâu dài có sự tham gia của tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, melanin còn chịu ảnh hưởng của một số yếu tố khác như nội tiết, thần kinh. Vì thế, melanin chính là yếu tố quyết định màu da của mỗi người.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SẮC TỐ MELANIN

Melanin là yếu tố quyết định màu da

Cấu trúc của Melanin

Theo nghiên cứu khoa học, da là cơ quan luôn luôn thay đổi, da được chia thành nhiều lớp. Bề mặt da gọi là thượng bì, lớp đáy da gọi là hạ bì.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SẮC TỐ MELANIN

Cấu trúc của melanin

 Hạ bì là nơi sản xuất Melanin. Melanin là sắc tố chịu trách nhiệm cho màu của da, tóc, mắt, và trách nhiệm này phụ thuộc vào lưu lượng máu của mỗi cơ thể. Mặc dù có nhiều yếu tố khác quyết định màu da của bạn, nhưng melanin là yếu tố chính quyết định. Những điều cần biết về sắc tố melanin thực ra rất đơn giản chỉ cần hiểu cơ chế là bạn ngăn ngừa được các tác nhân gây hại.

Vai trò của melanin

Một trong những điều cần biết về sắc tố melanin là vai trò của chúng. Vai trò chính của melanin là giúp bảo vệ da chống lại tia cực tím của mặt trời, ngăn chặn tia cực tím có hại và không cho chúng thâm nhập vào cơ thể.

 Melanin giống như con dao hai lưỡi, nó có lợi cho sức khỏe nhưng lại gây mất tính thẩm mỹ cho làn da và là kẻ thù số 1 khiến làn da trở nên thâm nám, tàn nhang.
 Và quan trọng, bạn không thể nào quyết định được lượng melanin trên da bằng các phương pháp thẩm mỹ như laser hay dùng mỹ phẩm. Cũng chẳng có phương pháp nhân tạo nào có thể giúp bạn tạo ra lượng melanin như mong muốn để bảo vệ da khỏi tia cực tím. Yếu tố ảnh hưởng đến sự sản xuất melanin chính là yếu tố di truyền, nội tiết, khả năng hấp thụ vitamin D và mức độ tiếp xúc với tia cực tím phù hợp.
Melanin là nguyên nhân chính hình thành nám, tàn nhang

 Melanin là nguyên nhân chính gây nên những rối loạn sắc tố da, tạo thành vết nám, tàn nhang, sạm da và đốm nâu. Một trong những nguyên do chính làm tăng lượng sắc tố melanin trong cơ thể là việc da tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời, và khi không tiếp xúc với tia cực tím nữa thì lượng melanin được sản sinh trở nên dư thừa. Khi lượng melanin này giảm đi thì làn da của bạn trở nên trắng sáng hơn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SẮC TỐ MELANIN

Melanin là nguyên nhân hình thành nám da mặt

 Nám da được cho là sự kích thích của tế bào biểu bì tạo hắc tố hoặc sắc tố tế bào sản xuất hormone giới tính nữ estrogen và progesterone để sản xuất melanin, sắc tố khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Khi phát hiện trên da có dấu hiệu đốm nâu, sạm, nám bạn nhanh chóng tìm nguyên nhân và khắc phục càng sớm càng tốt tránh xảy ra tình trạng ngày càng nặng.

Hàng ngày, có rất nhiều bạn gọi điện và gửi thư hỏi về vấn đề chăm sóc da và nguyên nhân hình thành nám. Nhưng các bạn không hiểu rõ cơ chế hình thành của nám từ đâu mà ra. Với bài chia sẻ những điều cần biết về sắc tố melanin của dactrinamdongduoc hy vọng sẽ giúp bạn có thêm được chút kiến thức hữu ích cho mình.

Chúc bạn luôn khỏe đẹp và thành công trong cuộc sống!

Bài viết tham khảo: DẦU DỪA THẦN DƯỢC TRỊ NÁM

 

Liên hệ trực tiếp với Bác sỹ để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0945 263 363

Email: dactrinamdongduoc@gmail.com

Website: dactrinamdongduoc.com

 

 

About admin

2 comments

  1. Cảm ơn thông tin hữu ích của bạn nhé!

  2. Nhờ ad liên hệ tư vấn giúp. Tks ad.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *